Travel

A JOURNEY TO LATIN AMERICA

25 February 2018

โบ๊ท ภควัต ทองเจริญ Aficionado ด้านการท่องเที่ยวผจญภัย บอกเล่าเรื่องราวจากทริปละตินอเมริกาผ่านภาพถ่ายอันงดงามของเขา พร้อมแทรกเกร็ดเกี่ยวกับการเตรียมของเบ็ดเตล็ดที่จะเป็นประโยชน์ตลอดการเดินทางอันล้ำค่า

Story Advised by Pakawat Thongcharoen, Adventure Travel, W.MINISTRY
Meet all the W.MINISTRY Aficionados here


หลังการเดินทางที่แสนยาวนาน เคล้าไปด้วยความสนุกและความหฤโหดตลอด 4 เดือนเต็มๆ ณ ดินแดนในทวีปอเมริกาใต้ ในความหลากหลายของวัฒนธรรม ภูมิประเทศที่ท้าทายจิตใจ สีสันและกลิ่นอายที่รายล้อมด้วยผู้คนที่เป็นมิตร คู่รักนักเดินทาง ฝ้าย-โบ๊ท เจ้าของเพจท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ชื่อดังอย่าง “PakaPrich Adventure” อาจจะทำให้ใครสักคนหยิบกระเป๋า มุ่งหน้าไปตามรอยการท่องเที่ยวที่แปลกตา ในมุมที่หลายคนอาจไม่เคยค้นพบว่ามีสถานที่ดีๆ แบบนี้บนโลกที่แสนกว้างใหญ่

ประสบการณ์การเดินทางไปในพื้นที่ต่างๆ ของทวีปอเมริกาใต้ของโบ๊ทและฝ้าย นอกจากจะต้องเตรียมสภาพร่างกาย และจิตใจให้พร้อมแล้ว การเตรียมอุปกรณ์ที่จะเป็นเพื่อนคู่ชีวิตในยามที่เราต้องอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแบบไม่ได้สะดวกสบาย เป็นปัจจัยพื้นฐานที่นักเดินทางทั้งสองคน พร่ำบอกกับเราอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อมีความพร้อมทุกด้านแล้ว ก็เหลือแค่การท่องโลกไปแบบที่ใจต้องการ

ในวันนี้ W.Ministry ร่วมกับ PakaPrich Adventure และ Siam Discovery ร่วมแชร์ประสบการณ์เดินทางที่ล้ำค่า มุ่งหมายให้ผู้อ่านเสมือนว่ากำลังท่องโลกไปพร้อมๆ กันกับภาพสวยๆ จากฝีมือโบ๊ท และโมเม้นต์ที่ยากจะลืมไปพร้อมๆ กันกับทั้ง 5 สถานที่จากทริปอเมริกาใต้ 4 เดือนที่รับรองว่าต้องติดใจหากได้มาเยือนสักครั้ง


Patagonia-Argentina

ดินแดนสุดขอบโลกสุดท้าทาย ที่เต็มไปด้วยภูเขาหิมะและธารน้ำแข็ง อาณาบริเวณที่มีพื้นที่มากกว่าประเทศไทยถึง 4 เท่าแต่กลับมีคนอาศัยอยู่เพียงน้อยนิด ที่นี่คือหนึ่งในดินแดนที่มีมีสภาพอากาศเลวร้ายมากที่สุดในโลก แต่กลับซ่อนความสวยงามของธรรมชาติไว้มากมาย วิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของ Patagonia คือการเดินเท้าไปตามเส้นทางสำรวจธรรมชาติที่ตัดลึกเข้าไปในขุนเขา และความกว้างใหญ่ของภูเขาและธารน้ำแข็งทำให้หลายครั้งการเดินเท้าไม่ได้สิ้นสุดลงภายในวันเดียว การค้างแรมท่ามกลางสภาพอากาศที่สามารถแปรปรวนได้ตลอดเวลาของ Patagonia ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์ที่ช่วยให้ความอบอุ่นแม้ถึงแม้เราจะไปช่วงฤดูใบไม้ร่วงแต่อุณหภูมิก็สามารถลดต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียสได้ง่ายๆ 

KEEN Pyrenees

DEUTER Orbit 0


Machu Picchu-Peru

สถานที่สองที่เราอยากแนะนำคืออาณาจักรอินคาที่หายสาบสูญ การเดินทางทำได้หลายวิธีแต่โบ๊ทและภรรยาเลือกวิธีที่ที่โหดสุดกับการเดินเท้า 5 วัน 4 คืนบนเส้นทางที่ชื่อว่า Salkantay Trail ที่ต้องเดินข้ามภูเขาหิมะและผ่านป่าดงดิบ เพราะเขาทั้งสองคนมั่นใจว่ามันเป็นวิธีที่การให้การไปเยือนสิ่งมหัศจรรย์ของโลกแห่งนี้น่าจดจำกว่าวิธีการไหนๆ และกล้องฟิล์มคือตัวช่วยเก็บช่วงเวลามหัศจรรย์ไว้ในแผ่นฟิล์ม มีบางอย่างที่กล้อง digital ให้ไม่ได้ และมีสเน่ห์อย่างน่าเหลือเชื่อ และการเดินทางไปไป Machu Picchu ของโบ๊ทและฝ้ายที่ต้องเดินผ่านภูเขาสูงกว่า 4,800 เมตร การมีนาฬิกาที่สามารถบอกความสูงได้ช่วยให้เราระมัดระวังกับอาการแพ้ความสูง (AMS) ได้ 

POLAROID Snap

SUUNTO Core


Salar de Uyuni-Bolivia

Salar de Uyuni คือทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 10,000 กิโลเมตรของ ที่ราบสูง Altiplano ในประเทศโบลิเวีย นี่คือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก เพราะโบ๊ทเชื่อว่าไม่ว่าจมองไปทางไหนก็เห็นแต่เกลือสีขาวกว้างไกลสุดสายตา หลังจากดวงอาทิตย์ขึ้นแล้ว Salar de Uyuni จะมีแดดที่แรงมาก บวกกับความสูงของทะเลเกลือมากกว่า 3,700 เมตรทำให้ความเข้มข้นของ UV สูงกว่าที่ระดับน้ำทะเลค่อนข้างสูง และแน่นอนว่าการบันทึกภาพแบบรวดเร็ว หรือการ Snap ของโบ๊ทจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่เข้าถึงได้ง่ายอย่างโทรศัพท์มือถือ เพราะเป็นอุปกรณ์ในการถ่ายภาพที่สะดวกมากที่สุดเพราะอยู่ติดตัวตลอดเวลา เพื่อให้สามารถใช้ Smart Phone ในการถ่ายภาพได้อย่างสบายใจให้นำใส่ Case กันกระแทก ทำให้เราไม่ต้องห่วงในทุกสภาพแวดล้อม 

BANANA BOAT Sport SPF 50

UAG iPhone Case


Rio de Janeiro-Brazil

เมืองแห่งสีสันของอเมริกาใต้ และสำหรับโบ๊ทและฝ้ายแล้วถ้าให้เลือกไปได้แค่เมืองเดียวในอเมริกาใต้ มันคงต้องเป็นที่นี่ ชายหาด Copacabana, Ipanema ทอดยาวต่อกันเกือบ 10 กิโลเมตร ภูเขาสูงสลับซับซ้อนเป็นฉากหลังของเมือง ซึ่งการใช้ชีวิตของที่นี่ก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย และไม่มีวิธีไหนที่สามารถทำตัวให้กลมกลืนกับคนท้องถิ่นได้ดีไปกว่าการใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น และรองเท้าแตะ แต่เนื่องจาก Rio เป็นเมืองที่ค่อนข้างอันตราย ไม่ควรน้ำของมีค่าติดตัวระหว่างออกมาเดินเล่นในเมือง แต่โบ๊ทแนะนำว่าการใช้กระเป๋าคาดติดตัวไว้ตลอด คือวิธีที่ดีที่สุด และถึงแม้ที่นี่จะเป็นหนึ่งในเมืองที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ แต่สำหรับนักเดินทางหลายๆ คนและโบ๊ทกับภรยา ที่นี่ก็ยังเหมือนเป็นสวรรค์ที่รวบรวมทุกอย่างไว้อย่างลงตัว 

HAVAIANAS Sandals

CRUMPLER Miner Upset


Lençóis Maranhenses-Brazil

ทะเลทรายที่มีน้ำขัง ในพื้นที่กว่า 1,500 ตารางกิโลเมตรของทะเลทรายริมมหาสมุทรแอตแลนติกของประเทศบราซิลมีแอ่งน้ำตามธรรมชาติอยู่นับพัน ผืนทรายละเอียดและแอ่งน้ำสีน้ำเงิน ทำให้ที่นี่ติด 1 ใน 10 อันดับของสถานที่ที่โบ๊ทชื่นชอบมากที่สุดบนโลกใบนี้อย่างง่ายดาย แม้ว่าจะผ่านการเดินทางมาค่อนโลกแล้วก็ตาม ที่ Lençóis Maranhenses แห่งนี้แดดตอนกลางวันกลางทะเลทรายแรงมาก และเมื่อสะท้อนกับผืนทรายสีขาวยิ่งทำให้ความเข้มของแสงเพิ่มขึ้น และหนึ่งในกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ที่ Lençóis Maranhenses คือการว่ายน้ำในบ่อน้ำจืดขนาดใหญ่ที่ขังอยู่กลางทะเลทราย 

OAKLEY Prizm Road

RIP CURL Wetsuits


พบตัวช่วยที่จะเติมเต็มการเดินทางในทุกรูปแบบของคุณได้ที่
Siam Discovery – The Exploratorium

และตามติดเรื่องราวการเดินทางของโบ๊ทและภรรยาได้อีกที่
PakaPrich Adventure

Related Stories

Travel Bucket List Feature
Travel
THE TRAVEL BUCKET LIST WORTH EXPLORING
โบ๊ท ภควัฒน์ นักเดินทางอารมณ์ดีเจ้าของเพจ PakaPrich มาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวน่าพิชิตทั้ง 5 ที่ในปีนี้
Read More
travel alone
Travel
THE JOY OF TRAVELLING ALONE
เพราะการเที่ยวคนเดียวไม่ใช่เรื่องของคนเหงาเสมอไป
Read More
Travel
5 UNDISCOVERED DESTINATIONS IN EUROPE
ปลีกวิเวกจากความจำเจวุ่นวาย สู่จุดหมายปลายทางที่ยังไม่ถูก “ค้นพบ” ในยุโรป
Read More
©️ 2021 W Trading Co., Ltd.