Black jeans

The Style Guide

A MODERN MAN’S GUIDE TO WEARING BLACK JEANS

11 October 2017

บทความโดย Nath Suriyachantananont, Editor-In-Chief, W. MINISTRY

ยีนส์สีมืดที่ถูกมองข้าม ตัวแทนของความโมเดิร์นผสมความขบถในแบบที่หาไม่ได้จากยีนส์เฉดอื่นๆ

ทุกครั้งที่ได้ยินคำว่ายีนส์ เราจะได้มโนภาพของกางเกงขายาว 5 กระเป๋าสีน้ำเงินเข้มโดยอัติโนมัติ ทั้งที่รู้ดีว่ายีนส์มีอะไรมากกว่านั้น กางเกงยีนส์ไม่ได้หยุดอยู่ที่โทนใดโทนหนึ่ง นอกจากบรรดาเดนิมสีครามและโทนสว่างที่สร้างสิ่งใหม่ให้กับตู้เสื้อผ้า อีกฟากหนึ่งคือตัวเลือกยีนส์สีมืดที่ถูกมองข้าม เดนิมสีดำ เป็นตัวแทนของความโมเดิร์นผสมความขบถในแบบที่หาไม่ได้จากยีนส์เฉดอื่นๆ เสมือนตัวร้ายในเนื้อเรื่องที่ทุกคนแอบให้ความหวัง เพราะบางครั้งการพักเบรกจากพระเอกสีครามก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ดีเหมือนกัน

ในขณะที่หลายคนมองว่ามันคือเครื่องหมายการค้าของร็อคสตาร์ เราขอค้านว่ายีนส์ดำไม่จำเป็นต้องให้ภาพแบบนั้นเสมอไป ยิ่งทุกวันนี้มันเป็นของเล่นโปรดของเหล่าดีไซเนอร์และก้าวแรกสู่โลกสตรีทแวร์สำหรับหลายๆคน เช่นเดียวกับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ แนวทางการใช้งานเป็นเรื่องสำคัญที่จะแสดงถึงบุคลิกและรสนิยม ซึ่งสามารถเปลี่ยนทัศนคติต่อสิ่งนั้นเอาได้ง่ายๆ นี่คือ 10 วิธีให้พื้นที่ยีนส์สีดำ เพื่อเพิ่มทางเลือกหมวดเดนิมของคุณ ยกเวทีให้ตัวร้ายได้เฉิดฉายสักครั้งจะเป็นไร

Channel Your Sartorial Sense

David Beckham in black jeans

จัดการอัพเกรดกางเกงยีนส์สีดำทรงกระบอกเล็กด้วยสปอร์ตโค้ทสีเรียบหรือที่มาพร้อมแพทเทิร์นเบาๆพอเป็นพิธี สีตระกูลครีมและน้ำตาลใช้งานได้ดีไม่แพ้สีเทาทั้งหลาย เคล็ดลับอยู่ที่การคุมจำนวนสีเพื่อไม่ให้ความมืดทึบของกางเกงจมหายไปจากทั้งชุด

Retro Schoolboy

Black jeans

สไตล์ย้อนวัยคล้ายได้กลับสู่แคมปัสมาคู่กับแจ็คเก็ตเบสบอลหรือวาร์ซิตี้แจ็คเก็ต ที่ถูกสวมทับเสื้อยืดเรียบง่ายกับยีนส์สีดำที่ให้ความรู้สึกนอกคอกกว่าพวกเด็กเรียนที่เดินไปมาในยีนส์สีน้ำเงินตัวเดิม จบด้วย Chuck Taylor หรือเพนนีโลฟเฟอร์สักคู่ก็ไม่เลว

Rebel with a Cause

Black jeans

หากเลือดร็อคแอนด์โรลมันยังพลุ่งพล่านอยู่ในตัวคุณ นี่คือคำตอบที่มองหา เลือกเสื้อยืดตัวเด็ดมาสวมคู่กับยีนส์สีดำทรงเข้ารูป ให้ความสนใจกับสี ทรง และเนื้อผ้ามากกว่าข้อความที่อยู่บนเสื้อ ฟิตติ้งเป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะกับโจทย์ข้อนี้

Play with Plaid

Ryan Gosling in black jeans

สำหรับยีนส์สีดำที่มีเนื้อผ้าหนาและปรากฏให้เห็นการฟอกเล็กน้อย นำมาสวมกับเชิ้ตลายตารางและสนีกเกอร์ได้เป็นลุคลำลองสำหรับวันหยุด หากจะหยิบยืมสไตล์นี้จากใครสักคนทั้งที ก็ขอให้เป็น Riccardo Tisci เพราะไม่มีใครเล่นเกมนี้ได้ดีไปกว่าเขาอีกแล้ว

Rethink Monochrome

David Beckham in black jeans

ขาวสลับดำ ดำควบเทา สมการสองสีที่ใช้การได้ตลอดเวลา สำหรับใครที่ชอบเล่นกับ Proportion เสื้อยืดสีขาวตัวยาวทรงหลวมดูเข้ากับกางเกงยีนส์สีดำทรงกระบอกเล็กโดยเฉพาะเมื่อมีแจ็คเก็ตซิปสองทางสีดำสนิทมาประกอบ ในทางตรงกันข้าม บอมเบอร์แจ็คเก็ตความยาวพอดีเอวกับยีนส์ผ้าดิบสีดำทำให้ดูแมนและรูปร่างดี ตรงนี้เราปล่อยให้ความชอบของคุณตัดสิน

Frayed is OK

Black jeans

มอบ Attitude เล็กๆให้กับยีนส์สีดำด้วยการลงมือตัดปลายขาแบบปล่อยชายหรือที่เรียกว่า Frayed Hem ได้ทั้งลุคที่ชิลและความยาวปลายขาที่พอดิบพอดีไว้อวดข้อเท้า เป็นลูกเล่นที่ราคาไม่แพง และใช้ได้ดีกับโอกาสที่ต้องการเผยให้เห็นรองเท้าแบบเต็มๆ

Consider Chelsea Boots

Black jeans

รองเท้าบูทดีไซน์เรียบไร้การตกแต่งเป็นตัวเลือกโปรดของทั้งดีไซเนอร์ ดารา นักกีฬา และศิลปินระดับตำนานมานักต่อนัก โดยจะถูกสวมคู่กับยีนส์สีดำจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของชื่อเสียงและรสนิยม เลือกสีดำหากมองหาความเนี้ยบสนิท แต่ลองสีน้ำตาลหรือสี Camel หากต้องการความแปลกใหม่ให้กับตัวเอง

Box-Fresh Leather Sneakers

Black jeans

จะถือเป็นความผิดพลาดอย่างแรงหากเราละสนีกเกอร์หนังสีขาวออกจากลิสท์นี้ พื้นรองเท้าเรียบที่มีทรงชัดเจนรับกับขนาดของปลายขากางเกงยีนส์สีดำที่โดยมากจะมาในทรงกระบอกเล็กหรือสกินนี่ จะสวมแบบมีปลายขากองที่ข้อเท้าหรือตัดปลายลอยก็ไม่ผิด เรื่องเดียวที่ต้องระวังคือความสะอาดเอี่ยมของรองเท้านั่นเอง

Against the Patterns

Black jeans

การใช้ลวดลายสร้างสรรค์ในการแต่งกายเป็นวิธีที่ใช้ได้ผลเป็นอย่างยิ่งในการดึงความทึบของสีดำให้ทั้งชุดดูสมดุลยิ่งขึ้น เคล็ดลับอยู่ที่การจำกัดสีและการเลือกแพทเทิร์นที่ไม่มากไม่น้อยไป มิฉะนั้นความแตกต่างของท่อนบนกับท่อนล่างจะทวีคูณจนเอาไม่อยู่ ซ้ำยังทำให้คุณดูเหมือนเหยื่อของแฟชั่นมากกว่าบุรุษผู้รู้จักความพอดี

Add an Accent

Black jeans

สไตล์ส่งท้ายขอมอบให้กับผู้ชายที่รักการสวมชุดดำทั้งเสื้อและกางเกง ยังมีข้อควรทราบอยู่นิดคือ เพื่อหลีกเลี่ยงความมืดทึบไร้มิติตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เราขอแนะนำให้แทรกสีหรือลวดลายปรินท์ที่ไม่ดูเอิกเกริกลงไปพอเป็นพิธี ตำแหน่งที่ดีคือปกเสื้อ ช่วงลำตัว และพื้นรองเท้า รายละเอียดเล็กน้อยเช่นนี้สร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจนให้กับทั้งลุคสีดำสนิทของคุณ

©️ 2022 W Trading Co., Ltd.