Rolex Submariner nato straps

Watches

THE NATO STRAP

9 March 2017

ให้สายนาฬิกาหลักได้พัก สลับด้วยสายไนลอนหลากสีที่เรารู้จักในนาม “นาโต้”

สายนาโต้ (Nato Strap) เป็นหนึ่งในการซื้อที่คุ้มที่สุด หน้าที่ของมันมีมากกว่าการเป็น “สายสำรอง” ของสายนาฬิกาเส้นหลัก ให้มองสายไนลอนถักหลากสีเหล่านี้ เป็นเครื่องมือพลิกแพลงสไตล์ให้นาฬิกาเรือนขรึมในยามที่ต้องการความลำลองลง หรือมองมันเป็นทางเลือกที่สนุกกว่าสายหนังที่ไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับอากาศร้อนชื้น

Nato Strap ช่วยโทนความจริงจังของนาฬิกาอย่าง Rolex Submarine ลงไปสู่จุดที่พอดี ในวันที่รู้สึกอยากใช้งานนาฬิการุ่นใหญ่ แต่ต้องการเติมอะไรมีสีสันลงไปบ้าง แต่รู้ไหมว่าไอเท็มเพื่อความสวยงามภายนอกนี้มีประวัติเพื่อการใช้งานจริงมาก่อน

เพิ่มเติมเสริมความรู้เรื่องนาฬิกา ด้วยเกร็ดน่าสนใจของสายนาโต้ เลื่อนลงเพื่อเรียนรู้จุดกำเนิดของเจ้า Nato Strap อุปกรณ์เสริมสารพัดแบบที่ทุกวันนี้เราเชื่อว่าได้นั่งอยู่คู่เรือนโปรดหลายๆรายการในคอลเลคชั่นของคุณเป็นที่เรียบร้อย

Nato straps

nato strap

สายนาฬิกาที่รู้จักกันในนามว่านาโต้ ถูกนำมาใช้ครั้งแรกโดยกองทัพสหราชาอาณาจักรในปี 1973 โดยให้ทหารสามารถเบิกไปใช้กับนาฬิกาของตัวเองได้ ที่มาของชื่อนี้มาจากการที่สหราชอาณาจักรเป็นสมาชิกขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ จึงทำให้อุปกรณ์ต่างๆของกองทัพต้องมีเลขรหัสที่ขึ้นทะเบียนกับ NATO ไม่ได้ผลิตมาสำหรับกองกำลังของ NATO แต่อย่างใด อีกชื่อของมันคือ G10 ตามชื่อย่อของแบบฟอร์มที่ทหารต้องกรอกเมื่อต้องการเบิกสายนาฬิกาแบบนี้มาใช้งาน

สาย NATO ถูกออกแบบมาให้มีความยาวกว่าสายนาฬิกาทั่วไป ทำให้สามารถสวมใส่ทับแขนเสื้อได้ ไม่ว่าจะเป็นชุดกันหนาวหรือเว็ตสูทสำหรับนักประดาน้ำ สายไนลอนยังความทนทาน และการที่สายลอดใต้ตัวเรือนนาฬิกาทำให้สวมใส่กระชับกว่าสายประเภทอื่นๆ

nato strap

ในตอนแรกผลิตออกในขนาดความกว้าง 20 มิลลิเมตร และมีสีเดียวก็คือสี “Admiralty Grey” ต่อมาหน่วยต่างๆในกองทัพสหราชอาณาจักรได้สั่งทำสายให้มีสีหรือแถบสีตามสีประจำหน่วยของตัวเอง เป็นจุดเริ่มต้นของสีสันที่มีให้เลือกหลากหลายของสาย NATO ในทุกวันนี้

Rolex Submariner nato straps

ด้วยดีไซน์เรียบง่าย สาย NATO ทำให้คุณสามารถสวมใส่มันกับนาฬิกาเรือนโปรดของคุณได้ในวันสบายๆ หรือถ้าคุณเลือกสายที่เป็นสีเข้ม ก็ยังสามารถสวมใส่กับชุดสุภาพได้อย่างไม่มีปัญหา

นอกจากจะเปลี่ยนลุคให้นาฬิกาแล้ว สาย NATO มีราคาไม่แพง และยังมีข้อดีตรงที่ทำความสะอาดง่าย ง่ายขนาดปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเครื่องซักผ้าได้เลย

©️ 2021 W Trading Co., Ltd.